พาชม 4 สถานที่ยอดฮิตในประเทศจอร์เจีย ดินแดนสถาปัตยกรรมที่น่าหลงใหล

เชื่อว่าหลายๆคนอาจไม่คุ้นกับประเทศนี้กันแน่ เพราะจอร์เจียเป็นประเทศเล็กๆ ที่อยู่ตรงกลางระหว่างรัสเซียกับตุรกี และที่สำคัญจอร์เจียยังเคยเป็นประเทศอาณานิคมของโซเวียตมาก่อน ด้วยความพิเศษของประเทศเล็กๆแห่งนี้จึงเป็นประเทศที่น่าสนใจเพราะมันมีสถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมที่ผสมผสาน ระหว่างยุโรป เอเชีย และรัสเซีย  แม้จะตั้งอยู่ในทวีปเอเชียแต่ภายในประเทศกลับเหมือนทางฝั่งยุโรปจนแยกไม่ออกเลยทีเดียว และที่สำคัญที่สุดประเทศจอร์เจียสามารถเดินทางโดยไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย เรียกได้ว่าหากใครไปลองเดินทางไปยังประเทศแห่งนี้จะได้ครบทั้งบรรยากาศ ค่าครองชีพที่แสนถูก ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้ ก็เตรียมตัวจดรายชื่อประเทศจอร์เจียไว้ในทรปต่อไปได้เลย และสถานที่สวยๆสำหรับจอร์เจียมีสถานที่ใดบ้าง วันนี้เรามาชมไปพร้อมๆกันเลย

1.ทบิลิซี Tbilisi
เมืองหลวงที่แสนจะงดงามของประเทศจอร์เจีย ด้วยเสน่ห์ของเมืองนี้มีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานในหลายยุคสมัยเข้าด้วยกัน มีความเก่าแก่ของบ้านเมืองที่เป็นเอกลักษณ์รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่แสนอุดมสมบูรณ์ ภูเขาสูง ภายในเมืองมีตึกที่และอาคารที่สวยงามเหมาะกับการเดินถ่ายรูปเล่น บรรยากาศคล้ายกับฝั่งยุโรปจนแยกไม่ออกเลยทีเดียว

2.หมู่บ้านจูทา Juta
หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศจอร์เจียในเทือกเขาคอเคซัส เป็นหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามอันดับหนึ่งของโลกเนื่องจากมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ด้านหลังมีภูเขาที่สวยแปลกตาด้วยหิมะคลองคุลมตลอดทั้งปีทำให้เพิ่มความสวยวามน่าจับตาเข้าไปอีกรวมถึงมีแม่น้ำไหลผ่านถึง2สาย ใครที่มายังประเทศแห่งนี้ต้องห้ามพลาดกับหมู่บ้านจูทา Juta

3.Uplistsikhe
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองโบราณที่งดงามในประเทศจอร์เจีย ด้วยลักษณะของหมู่บ้านแห่งนี้เป็นบ้านแบบยุคหินที่มีอายุมากกว่า3000ปี ที่สำคัญของหมู่บ้านนี้ รายล้อมด้วยวิวของเทือกเขาต่างๆรวมถึงแม่น้ำที่ไหลผ่าน ซึ่งหาชมได้ยากในปัจจุบัน

4.Gremi Citadel and Church of the Archangels
เป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมที่สำคัญของประเทศจอร์เจียเลยทีเดียว เนื่องจากภายในมีข้อมูลเกี่ยวกับกษัตริย์ในประเทศจอร์เจียบนผนังและมีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ที่ค่อนข้างยาวนาน ไม่ใช่แค่เรื่องของสถาปัตยกรรมเท่านั้นสถานที่แห่งนี้ยังล้อมรอบไปด้วยหุบเขาทำให้เราสามารถมองจากบนอาคารเห็นบ้านเมืองของประเทศจอร์เจียได้เลย เรียกได้ว่าใครมาที่จอร์เจียต้องห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้

ในการเดินทางไปยังประเทศจอร์เจีย

จากประเทศไทยยังไม่มีสายการบินใดที่บินตรงไปยังจอร์เจียแต่สามารถลงเปลี่ยนเครื่องที่บาร์เรนหรือหลากหลายสายการบินให้เลือกเพื่อมุ่งหน้าไปท่าอากาศยานทบลิซี (Tbilisi International Airport) ในเมืองหลวงทบิลิซีประเทศจอร์เจียได้เลย เดินทางสะดวกแถมง่ายสุดๆ พลาดไม่ได้แล้วกับประเทศจอร์เจีย

แหล่งที่มาภาพ https://www.tieweng.com/tieweng-tbilisi-georgia/